Những dòng tâm sự về một chàng trai đi phượt

Tình yêu thầm kín về một chàng trai đi phượt, nói về nhung dong tam su của chàng trai thích rừng núi, thiên nhiên.

nhung-dong-tam-su

Tôi không giống như những chàng tóc dài và đeo máy ảnh gọn gàng ở trước ngực hay đi tìm những bức ảnh thật đẹp để cho vào bộ sưu tập, thường thì họ được gọi là một người nghệ sỹ, còn đối với thôi thì không tôi là một người kì lạ, không thích nghệ sỹ không yêu những bức ảnh đẹp mà tôi lại thích thú không giống ai đó là nhưng con đường, bụi bặm, những dòng suối xanh mát, cây xanh, đám mây trên đỉnh núi.

Tôi muốn đến những nơi mà chưa bao giờ được tới, những hình ảnh đồng quê, núi đá, các em bé trên bản, thân thiện dí dỏm yêu đời làm cho tôi nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ biết bao, tôi không cần đi tìm kiếm vì một người nào đó cũng không vì điều gì mà tôi đi theo tiếng gọi của thiên nhiên, muốn thả mình vào đất trời bao la cây cỏ, ngắm những hoàng hôn ở những bãi biển hòa với tý gió ù ù bên tai.

Những dòng tâm sự về một chàng trai đi phượt

Tôi muốn có những ngày lang thang không quần áo công sở, không phải dậy đúng giờ, chuông báo thức mà thay vào đó là núi, sông, những bờ biển chải dài gió lộng.

Một cô gái nghe được nhung dong tam su này liệu có thích một chàng trai yêu núi yêu sông không, có theo tôi tới những đoạn đường đầy cỏ lá, mà chỉ có điếu thuốc với những làn khói bay trong rừng cây xanh mượt. Những tiếng kêu từ bụng phát ra, ta lại tạt qua quán ven đường làm chút gì đó ăn vội nóng hổi rồi làm cốc trà xanh mượt đậm đà tê tê ngọt ngọt. Liệu em có theo anh không?

Một mình một đường đôi khi cũng cảm thấy bơ vơ lám, những tiếng động phát ra từ sâu bên trong rừng là tiếng ếch, chút gió lạnh lướt qua lạnh hai bên bờ vai, những tiếng chim hót làm cho tâm hồn bay bổng. Rồi lại nghỉ ngơi ngồi trên tảng đá với tiếng sối róc rách, châm điếu thuốc ngẩng cao đầu tận hưởng cái cảm giác mát mẻ từ thiên nhiên, thật sự là thỏa đáng.

Những dòng tâm sự về một chàng trai đi phượt

Lang thang tới một nhà trên đỉnh đồi rồi lại tạt qua thăm hỏi nói chuyện xin một giấc ngủ trưa, già tập tễnh bước ra mời vào và bảo ở lại ăn cơm, già nướng con gà, với rượu ngô, rượu cần để tiếp đãi khách từ phương xa tới. Tôi hỏi sao già ở đây một mình? Già nói, ta ở đây còn thấy tiếng thú rừng kêu, những con gà nó gáy, những cảnh vật mà ta không bỏ nó được. Nghe xong tôi lại cảm thấy cảm xúc mình dâng trào và thích thú hơn với cảnh vật mà tôi đã đi qua.

Qua nhung dong tam su này thì còn rất nhiều thứ mà tôi còn chưa chia sẻ được hết, hy vọng mang tới cho những chàng trai cùng một đam mê giống tôi yêu về thiên nhiên nhiều hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *