Tiền có mua được hạnh phúc không?

Thẻ mô tả: Tiền có quan trọng không? Và tiền có mua được hạnh phúc không?

Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi thứ chúng ta sử dụng đều phải trải qua mua bán tức là đều phải sử dụng tiền, vậy câu hỏi đưa ra là tiền có quan trọng hay không? Tiền có mua được hạnh phúc không Xin được trả lời tiền rất quan trọng, nó có thể mua được hầu như tất cả mọi thứ, kể cả con người. Tuy nhiên có một số thứ tiền vẫn chưa mua được đó là sức khỏe và tính mạng và hạnh phúc.

tien-bac-co-the-mua-duoc-hanh-phuc

Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc?

Vậy tiền có mua được hạnh phúc không?
Đây là câu hỏi đã được đưa ra xuyên suốt trong nhiều thập kỉ nay, có nhiều câu trả lời cho nó vậy bạn đã có được câu trả lời cho mình chưa?

Ngày nay chẳng có thứ gì không liên quan đến tiền, nhà ở, thức ăn, quần áo, vui chơi, giải trí, lập gia đình, sinh con… không có vấn đề nào mà bạn không cần sử dụng tiền. Điều đó chứng tỏ tiền rất quan trọng, tuy nhiên bạn có từng nghĩ đến nó quan trọng như thế nào và đến nhường nào, có phải mọi thứ đều dùng tiền mua được?

  • Bạn có thể xây dựng một, hai hay vô số tòa nhà sang trọng ở những nơi cao cấp với số tiền khổng lồ nhưng bạn không thể xây nên những gia đình ấm cúng sống trong đó.
  • Bạn có thể mua hàng ngàn bảo hiểm cho bản thân tuy nhiên bạn lại không mua được sự đảm bảo về an toàn.
  • Bạn cũng có thể mua được đồng hồ xịn với giá hàng chục ngàn đô nhưng bạn có mua được thời gian đã qua không?
  • Bạn mua được những viên thuốc tốt nhất nhưng sức khỏe của bạn vẫn ngày càng tệ, nó vẫn không giúp bạn lấy được sức khỏe.
  • Bạn mua được một người hay thậm chí hàng ngàn người nhưng bạn không mua được trái tim họ. Bạn không thể nào có tri thức ngay chỉ bằng việc mua hàng ngàn cuốn sách.

tien-co-mang-lai-hanh-phuc

Tiền có mang lại hạnh phúc

Những thứ bạn nhận được từ việc bỏ tiền mua chỉ là vật chất, nó được định giá và chỉ cần thỏa thuận hợp lý thì bạn sẽ mua được thứ mình cần.

Hạnh phúc là những giá trị tinh thần được sản sinh ra khi con người vui vẻ, nó không có hạn dùng nên cũng không thể định giá cho việc mua bán và dù có tiền bạn cũng không có được những mong muốn tinh thần đó.
Tiền rất quan trọng, bạn không có tiền bạn không sống tốt được đó là điều chắc chắn, bạn không mua được sức khỏe nhờ thuốc đắt tuy nhiên nó có thể giúp bạn giảm bớt bệnh tình hay những khốn khổ do bệnh gây ra, tiền không mua được tri thức nhưng bạn có thể mua được sách và học được những kiến thức từ nó.

Tiền là thứ hỗ trợ cho cuộc sống, vô cùng cần thiết, nhưng tiền có mua được hạnh phúc không thì câu trả lời là không; không phải cứ có tiền là hạnh phúc. Tiền tạo tiền đề cho hạnh phúc, hãy xem nó là công cụ giúp bạn hạnh phúc chứ đừng dùng nó như thứ để mua hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *