Top 10 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội

Bạn có dự định du lịch Thành phố Hà Nội cùng bạn bè và những người thân yêu? Bạn đang tìm hiểu top 10 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội? Hãy cùng tìm hiểu.
Trong phạm vi bài viết này sẽ mang đến các thông tin giới thiệu về top 10 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội. Top 10 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội là gì?
Dưới đây là Top 10 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội:
+ Nhà hát lớn Hà Nội: Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng khi bạn đến với Hà Nội, bạn sẽ được khám phá sự độc đáo với kiến trúc châu Âu nằm giữa phố cổ có lịch sử hơn 100 năm. Hiện tại nhà hát này vừa là nơi giao lưu và ngoại giao vừa là nơi diễn ra hàng loạt những sự kiện trọng đại của nước nhà.

Nha hat lon Ha Noi

Nhà hát lớn Hà Nội

+ Quảng trường Ba Đình (hay Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh)
Chắc chắn ai khi tới Hà Nội cũng đều muốn đến Lăng Bác. Đây là nơi an nghỉ của Bác và cũng là biểu tượng của lòng tôn kính và biết ơn của dân tộc Việt Nam đối với vị lãnh tụ kính yêu của mình.

+ Ga Hà Nội: được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương những năm kháng chiến. Một nơi hấp dẫn và tuyệt vời nổi tiếng tại thủ đô.
+ Văn miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu là một di tích lịch sử văn hóa cổ kính và nơi diễn ra những hoạt động văn hóa, khoa học đặc sắc. Khi tới tham quan nơi đây, bạn sẽ được tham quan và khám phá các bia đá, cũng như các di vật quý còn sót lại của một thời lịch sử.

Van mieu Quoc Tu Giam

Văn miếu Quốc Tử Giám

+ Cầu Long Biên: Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối Quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, do Pháp xây dựng (1898 – 1902). Nếu những buổi du lịch tối, bạn có thể lên ngắm trăng sao, và hóng gió là điều tuyệt vời.
+ Bảo tàng lịch sử Việt Nam, đây là nơi là nơi lưu giữ những hiện vật, cùng với sự phản ánh quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam.
+ Chợ Đồng Xuân: Là một trong những ngôi chợ lớn nhất trong khu vực thủ đô Hà Thành. Chợ đã tồn tại hàng trăm năm, bắt đầu từ thời phong kiến nhà Nguyễn. Rất đáng đề các du khách tham quan
+ Phủ Tây Hồ: Đây là nơi nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Đây là phủ thờ cộng chúa Liễu Hạnh, là một trong bốn vị thánh bất tử của người Việt.
+ Làng cổ Đường Lâm: Du lịch Làng cổ Đường Lâm có điểm hấp dẫn nổi bật đó là những con đường gạch cùng các bức tường đá ong rất độc đáo, những ngôi chùa uy nghi và giếng nước sân đình. Bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức những món ăn dân dã như gà quê luộc, rau muống luộc, mướp hương xào, ….

Lang co duong Lam

Làng cổ Đường Lâm

+ Cung Văn hoá Lao động Hữu Nghị  là một công trình kiến trúc, văn hóa dành cho các buổi biểu diễn nghệ thuật, các hội nghị khoa học, triển lãm… Đây cũng là một trong các điểm tham quan nổi tiếng khi đến Hà Nội.
Với các thông tin vừa chia sẻ về Top 10 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội thì mong rằng đây là những điều thiết thực nhất dành cho các đối tượng dự kiến đi du lịch Hà Nội.
Chúc các bạn có những chuyến đi đầy ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *